• Email: nhuttruong.cth@gmail.com

Giới thiệu

Cũng như ở các nước khác, xu hướng chuyển dần từ khuyến khích tới bắt buộc các doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử, thay thế hóa đơn giấy trong giao dịch mua bán hang hóa là điều tất yếu.

Đó là khẳng định được đưa ra trong buổi hội nghị Triển khai sử dụng hóa đơn điện tử và lộ trình áp dụng hóa đơn điện tử cho hơn 300 đơn vị HCSN, trường học, bệnh viện, khu chế xuất, các doanh nghiệp lớn … tại địa Cần Thơ do Cục thuế thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Công ty Cổ phần Giải pháp Hóa Đơn Điện Tử Việt Nam (VNIs), Công ty CP Công nghệ Phần mềm Kế toán VACOM và Công ty CP điện tử VAT ngày 16/06/2017.

Hội nghị Triển khai sử dụng hóa đơn điện tử và lộ trình áp dụng hóa đơn điện tử

 

Hóa đơn điện tử mang lại nhiều lợi ích

Đăng trên tập san Thuế Cần Thơ số 02(134), các đơn vị đều đã có nhận thức rõ về lợi ích khi sử dụng Hóa đơn điện tử nói chung cũng như Hóa đơn điển tử có mã xác thực (Hóa đơn xác thực) của cơ quan thuế nói riêng như tiết kiệm thời gian, chi phí in ấn, vận chuyển, bảo quản, lưu kho; giảm thiểu rủi ro thất lạc hóa đơn trong quá trình giao dịch, mua bán hàng hóa. Việc sử dụng Hóa đơn điện tử và Hóa đơn xác thực còn giúp DN củ động trong các công việc khởi tạo và phát hành hóa đơn. Tất cả các thông tin trên hóa đơn điện tử sẽ được tự động cập nhật vào hệ thống quản lý mà không cần them một khâu nhập dữ liệu, do đó đơn giản quá thủ tục, giảm thiểu sai sót trong kê khai thuế.

Tập san Thuế Cần Thơ về hội nghị

Tuy nhiên hiện nay vẫn còn nhiều Doanh nghiệp còn chưa mặn mà với loại hóa đơn mới này. Ông Dũng – Giám đốc Công ty Cổ phần Giải pháp Hóa Đơn Điện Tử Việt Nam (VNIs) chia sẻ: “Đối với các Doanh nghiệp có khối lượng hóa đơn sử dụng lớn thì ông không cần phải thuyết phục nhiều vì thuyết phục nhất chính là cùng Khách hàng tính toán về chi phí hóa đơn cũng như những gì mà Giải pháp Hóa đơn điện tử của VNIs mang lại, nhưng đối với những Doanh nghiệp sử dụng ít hóa đơn thì họ chưa thấy ngay hiệu quả của loại hóa đơn này”

 

Điện thoại/Zalo:
0903 660318